สิ่งแวดล้อมไม่ใช่หน้าที่ของใครที่ไหน แต่เป็นหน้าที่ของทุกคน

🌱 … สิ่งแวดล้อมไม่ใช่หน้าที่ของใครที่ไหน แต่เป็นหน้าที่ของทุกคน เพราะสิ่งแวดล้อมเป็นของทุกคน จะให้สิ่งแวดล้อมดีได้ ก็ต้องเริ่มจาก “ความร่วมมือ” ของทุกคน … 🍃

👩🏻 เพิ่งผ่านวันสิ่งแวดล้อมโลกมา หมาด ๆ
มาดามก็ได้มาเเอบดูเหล่าสภาเด็ก ฯ
เขามามีส่วนร่วมกับด้านสิ่งแวดล้อมด้วย ♻️

🗺 วันนี้ (7 มิถุนายน 2562) ตัวเเทนสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย เข้าร่วมการเสวนา เรื่อง “วิกฤตโลกร้อนกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสีเขียว” (Global Warming VS Green Economy) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพมหานคร โดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ กรมป่าไม้ และสหกรณ์สวนป่าภาคเอกชน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมี นางสาวสุภาพิชญ์ ไชยดิษฐ์ ประธานสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย และรองประธาน ฯ ผู้ช่วยประธาน ฯ สมาชิก และคณะทำงานสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ 🏢

💼 ตามพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ พ.ศ.2550 และที่เเก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2560 กำหนดให้สภาเด็กและเยาวชน ส่งเสริม สนับสนุน ให้เด็กและเยาวชนได้แสดงความคิดเห็นหรือแสดงออกอย่างสอดคล้อง กับความรู้ความสามารถที่พัฒนาไปตามวัยของเด็กหรือเยาวชน โดยเฉพาะเรื่องที่มีผลกระทบต่อเด็กและ เยาวชน ✍🏻

👩🏻 เรื่องสิ่งแวดล้อม จึงเป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว ที่มาดาม อยากให้เด็กและเยาวชนทุก ตระหนักและเห็นความสำคัญกับการดูแลโลกใบนี้ของเรานะคะ ♻️

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *